Tác Giả Tĩnh Thuỷ Biên

 • Đừng Tưởng Em Trang Điểm Thì Anh Sẽ Không Nhận Ra

  Đừng Tưởng Em Trang Điểm Thì Anh Sẽ Không Nhận Ra

  Văn án

  Mai Hiểu Hiểu vừa về nhà đã chẳng thể kìm nén khoe khoang bộ trang điểm Maybeline em vừa mua.

  Mai Nhân cực bình tĩnh vắt chân, tiếp tục tấn công không ngừng boss Kil’jaeden của anh (Phó bản kinh điển nhất của Warcraft TBC – Fury of the Sunwell) [1].

  Mai Hiểu Hiểu tiếp tục blo bla, bỗng khựng lại, 囧囧 nhìn chằm chằm vào khuôn mặt nghiêng của anh trai mình.

  Mai Nhân tiếp tục bơ em gái, tập trung ngó trìu mến cột máu của team.

  Mai Hiểu Hiểu: “Anh à….”

  Mai Nhân: “Hmm?…”

  Mai Hiểu Hiểu: “Em make-up kiểu Tây cho anh nhá!”
 • Chung Tình

  Chung Tình

  Thể loại Sentinel (Lính gác) and Guide (Dẫn đường), không hiểu cũng không sao, không ảnh hưởng đến việc đọc truyện.

  Cả câu chuyện là quá trình đi tới tình yêu của một lính dẫn  đường với tính cách rất đàn ông cùng với một lính gác vô cùng táo bạo. 

  Trãi qua nhiều sóng gió đôi khi còn có chút ngạo kiều, lại có thiếu nữ tâm […] cố gắng trở thành nhị thập tứ hiếu hảo lão công; cường cường, ấm áp, ngọt, manh.

  Biên tập đánh giá:

  Tần Vân sinh ra làm 1 Dẫn đường cấp thấp, tuy rằng không có tinh thần hệ, chỉ có thể khổ bức liều mạng tại tiền tuyến, còn bị người khác xem như “Băng vệ sinh”… nhưng ưu điểm là dũng cảm kiên cường lại có thực lực. Giấc mộng lớn nhất là sau khi xuất ngũ có thể lấy trợ cấp của chính phủ, kết hôn sinh tử, làm 1 hảo thanh niên. Đáng buồn thay, hắn gặp Mặc Xá Lý, người này bệnh thần kinh rất nghiêm trọng a! Làm gì phải hôn đến hôn đi, sao có thể tập trung chiến đấu cho tốt nha!? Hắn thầm nghĩ làm 1 mảnh “Băng vệ sinh” thầm lặng a!! Tần Vân tuy rằng chỉ là thấp cấp Dẫn đường, thế nhưng năng lực rất mạnh, tính cách đàn ông, có bốc đồng, cũng có trách nhiệm. Vốn tưởng rằng cả đời chỉ có thể ở tiền tuyến phát huy, không nghĩ tới lại có 1 cơ hội ngẫu nhiên, chỉ duy nhất hắn mới có thể  khai thông ý thức vân cho Thần cấp Lính gác hoàng đế Mặc Xá Lý. Hai người từ hiểu nhau đến yêu nhau, gặp được khó khăn cùng nhau vượt qua, hoàng đế bệ hạ ôn nhu, có chút ngạo kiều cùng lãng mạn, lại thêm 1 tinh thần hệ cự long có thiếu nữ tâm thích pha lê lóng lánh, phu phu mỗi ngày đều manh manh đát.
 • Hổ Phách Cầu Vồng

  Hổ Phách Cầu Vồng

  Văn án 

  Công: Yến Thư Vọng (35 tuổi) – Thụ: Trịnh Dư An (30 tuổi)

  Đây là truyện tình cảm của hai người đàn ông trưởng thành, có tình tiết bẻ thẳng thành cong.

  Thụ là trai thẳng, từng quen bạn gái nhưng đã độc thân được ba năm, không có người cũ phiền nhiễu.

  Công là mỹ nhân tóc dài, cong tự nhiên. Công trước giờ luôn làm công, là kiểu người có khí chất công ngút ngàn. Không tra, không bừa bãi, không biến thái lại rất thâm tình....

  ———-
 • Dài Lâu (Kinh Cửu)

  Dài Lâu (Kinh Cửu)

  Nhiệt huyết và dịu dàng, khát vọng và trưởng thành, cuộc sống và mến thương.

  Câu chuyện tình yêu nơi thôn quê dân dã tuyến mười tám.

  * tuyến mười tám: ít ai biết
 • Tháng Năm Qua

  Tháng Năm Qua

  Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, vườn trường, ấm áp
  Chuyển ngữ: Red de Ed

  Câu chuyện kể về tình yêu giữa tôi và người con trai tôi yêu. Là người đã cùng tôi đi qua những năm tháng thanh xuân tao nhã khi xưa.

  Quý Khâm Dương – công, Tạ Mạnh – thụ, mỹ công soái thụ là hai nhân vật chính.

  Biên tập đánh giá

  Vốn là học sinh xuất sắc, song vì thi không đủ điểm mà Tạ Mạnh đến học ở Trung học W. Tại đây cậu gặp gỡ Quý Khâm Dương – một người có tính cách hoàn toàn đối lập mình. Trong những năm tháng thanh xuân dào dạt tại Trung học, hai thiếu niên dần nảy sinh tình cảm, cùng nhau thi lên Đại học. Trải qua thanh xuân, qua những mơ mộng cùng trui rèn trong cuộc sống, tình cảm hai người càng lúc càng sâu sắc, để sau cùng trở về quê cũ, cả hai lại cùng nắm tay làm bạn đời, ôn chuyện những tháng năm qua.

  Tác giả dùng bút pháp dịu dàng, kể lại mượt mà những năm tháng xanh tươi ấy, từng chút triển khai tỉ mỉ, khắc hoạ sâu sắc hình tượng hai thiếu niên tới lúc trưởng thành, thanh xuân tuỳ ý bung nở. Kết hợp với phong thổ nhiều nơi, cùng sự khác biệt giữa cuộc sống đời thường và hiện thực, câu chuyện xoay quanh tình bạn, tình thân cũng như tình yêu của hai nhân vật chính, khiến độc giả tựa như đi qua tháng năm, đi qua liên tiếp quá khứ và tương lai. Câu chuyện về quãng thời gian trôi qua như nước, như hoa mĩ quyến, về tuổi trẻ như mộng, vừa tốt đẹp, cũng rất đỗi dịu dàng.
 • Thanh Sơn Khán Ngã Ứng Như Thị

  Thanh Sơn Khán Ngã Ứng Như Thị

  Văn án

  Kê Thanh Bách ngẩn người, sau đó bật cười.

  “Ta nhìn một ngọn núi xanh nghìn vạn năm, cảm thấy cực kỳ tươi đẹp.”

  Hắn bước về phía trước một bước, cổng Vạn Trọng Uyên mở ra, hoa mộc lan nở rộ, cánh hoa đỏ trắng đan xen bay khắp không trung, khắp tay áo ngấm hương hoa ngọt ngào.

  Kê Thanh Bách không quay đầu lại, trong mắt chỉ có Đàn Chương đang đứng dưới tàng cây mộc lan.

  “Ta thấy núi xanh tươi đẹp biết bao, đoán rằng núi xanh nhìn ta, cũng thấy vậy.”
 • Danh Nghĩa

  Danh Nghĩa

  Văn án 

  Ảnh đế x Thị đế

  Lương Ngư x Hứa Kinh Trập

  Hai nam diễn viên vì một vụ scandal sex tập thể rúng động mà chủ động trói buộc lại với nhau. Đây là câu chuyện về cuộc sống “diễn kịch” ngọt ngào của hai người họ.  Thể loại truyện showbiz điển hình nhưng không theo truyền thống.

  Cốt truyện cũ nhưng ngọt.

  .———-
 • Cái Gọi Là Không Quen Không Biết

  Cái Gọi Là Không Quen Không Biết

  Bạn đang đọc truyện Cái Gọi Là Không Quen Không Biết của tác giả Tĩnh Thủy Biên. Lâm Mậu từ nhỏ gặp chấn thương tâm lý, từ đó bị nói lắp.

  Nhưng bù lại Lâm Mậu thật sự rất xinh đẹp, còn ngây thơ, và rất đáng yêu.

  Một minh tinh nói lắp? Có ai tưởng được điều này?

  Chỉ là cậu yêu thích ca hát, thế nên vẫn cứ kiên trì cùng ông nội mình tới xin được làm người hát thay sau hậu trường, chỉ cần có thể thoả mãn yêu thích, đam mê của bản thân là được.