Tác Giả Thủy Thiên Thừa

 • Hỏa Diễm Nhung Trang (Ngọn Lửa Quân Phục)

  Hỏa Diễm Nhung Trang (Ngọn Lửa Quân Phục)

  Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, lính cứu hỏa thụ x hình cảnh công, 1x1, có ngược
  Chuyển ngữ: 188 tra đoàn(188男团) - Dưới Một Hiên Nhà
  Tình trạng raw: Hoàn (196c + 3pn)

  Từ lúc ban đầu không ưa nhau, dần dần lại thưởng thức lẫn nhau.

  Câu chuyện của họ chính là sự biến chuyển tình cảm thông qua việc chiến đấu cùng thiên tai nhân họa, cùng nhau phá những án kiện về các vụ nổ và vũ khí sinh hóa.

  Ý nghĩa tên truyện:

  - -  Biến ngọn lửa vô tình làm áo giáp quân trang, ban cho tôi sức mạnh phi thường của sự dũng cảm -

  Thuộc tính nhân vật:

  - - anh dũng lưu manh đẹp trai lính cứu hỏa thụ x khiết phích IQ cao cảnh sát hình sự công --.
 • Kỷ Cambri Trở Lại

  Kỷ Cambri Trở Lại

  Truyện Kỷ Cambri Trở Lại là một trong những tiểu thuyết hay nhất của tác giả Thủy Thiên Thừa về thể loại đam mỹ, bối cảnh hư cấu, tận thế, mạo hiểm, thăng cấp, 1×1, nhiều CP, HE.

  Thời kì năm trăm triệu năm trước đây được lịch sử địa chất học gọi là kỷ Cambri [1], một trong những kỷ [2] của Đại Cổ Sinh [3]. Đây là kỷ đầu tiên trong Đại Cổ Sinh, không chỉ mang ý nghĩa trọng đại với nghiên cứu địa chất học, cũng là thời đại điên cuồng nhất, sáng lạn nhất, thần bí nhất trong lịch sử cổ sinh vật học đã được thể hiện rõ nét qua truyện online này.
 • Trục Vương

  Trục Vương

  Tên truyện: Trục vương (逐王)
  Tên Việt: Theo đuổi nghiệp đế vương
  Tác giả: Thủy Thiên Thừa (水千丞)
  Tình trạng bản gốc: Đã hoàn (343 chương +10 phiên ngoại)
  Thể loại: Cổ trang, cung đình, ngạo kiều chiến thần tra công X phúc hắc dã tâm tra thụ, niên hạ, cẩu huyết, ngược, tương ái tương sát.
  Vai chính: Phong Dã x Yến Tư Không (Nguyên Tư Không)
  Edit: Thập Nhị Đằng

  Văn án:
  Một kẻ dã tâm trên con đường mưu quyền nguy hiểm đầy rẫy
  Một tiểu nhân vật vượt mọi chông gai để báo thù
  Một đại sĩ phu toan tính chữa trị cuộc hành trình loạn lạc
  Một người lý tưởng chết vạn lần vẫn không từ bỏ con đường cứu thế
 • Ai Đem Ai Là Thật

  Ai Đem Ai Là Thật

  Tên gốc: 谁把谁当真
  Thể loại: Đô thị tình duyên, hào môn thế gia, thương chiến, niên hạ công, đại thúc thụ, tra công, ngược tâm, HE
  Tình trạng bản gốc: Hoàn (92 chương) + (n) phiên ngoại
  Editor: Lữ Bạch Phong
  CP: Lê Sóc (đại thúc thụ) – Triệu Cẩm Tân (manh manh công).

  Cùng hệ liệt với truyện Nương Nương Khang và Phụ Gia Di Sản, trong đó liên hệ nội dung với truyện Nương Nương Khang là nhiều nhất.

  CP trong truyện Nương Nương Khang là Thiệu Quần và Lý Trình Tú

  Vốn là một kẻ phong lưu, cảm tình cũng tùy ý, hắn ở nhân gian như một cuộc du hí, lý trí luôn đặt trên cảm tình, thế nhưng không ngờ chỉ vì một lần sơ sẩy bắt đầu một mối quan hệ, lại dần dần đắm chìm.

  Một người mang tâm tình vui chơi tiếp cận người kia, còn người kia lại trải đời, tinh tế. Hai người cùng tạo ra sức hút lẫn nhau, không tin tưởng nhau nhưng lại hấp dẫn lẫn nhau, thử nhau nhưng vẫn khiêu chiến lẫn nhau.

  Vừa thanh tinh, vừa mê say, vừa động tình, lại vừa kìm nén...

  Lý Trình Tú bị Thiệu tra đối xử tệ bạc, trong lúc khó khăn đau khổ nhất đã gặp được Lê Sóc, được anh giúp đỡ, bảo vệ, tôn trọng và yêu thương. Anh và Lý Trình Tú trải qua một đoạn tình cảm ngắn ngủi.
  Thiệu tra vì muốn kéo Trình Tú về bên mình, sai cậu em họ là Triệu Cẩm Tân đi tiếp cận Lê Sóc, định dụ dỗ, chia rẽ Lê Sóc và Lý Trình Tú. Nhân lúc Lê Sóc về lại New York thăm bố mẹ, tiểu điềm Tân bước lên cùng một chiếc máy bay với anh, bắt đầu quá trình săn mồi. Tuy nhiên, phong lưu công tử có tiếng Triệu Cẩm Tân lại không biết rằng, thực chất là anh đang tự mua dây buộc mình, để sau đó cả đời không thể thoát khỏi tay Lê thúc thúc.
 • Nhất Túy Kinh Niên

  Nhất Túy Kinh Niên

  Thể loại: Đam mỹ, đại thúc thụ niên hạ công, trước ngược thụ sau ngược công.
  Độ dài bản gốc: 78 chương chính văn + 3 phiên ngoại

  "Đã có người ví von rằng tình đơn phương là một loại rượu mạnh mặc dầu biết sau khi uống hết rất dễ dẫn  tới choáng váng, thất thố, thống khổ, cũng làm cho người ta như thiêu thân lao đầu vào lửa, vui vẻ chịu đựng."

  "Ngươi chạm đến được mới thôi, ta một khi say mới dừng."

  "Nhưng phàm là say rượu, luôn có một ngày tỉnh lại."
 • Châm Phong Đối Quyết

  Châm Phong Đối Quyết

  Thể loại: ngược luyến, hiện đại, cán bộ cấp cao
  Từ khóa: nhân vật chính: Cố Thanh Bùi, Nguyên Dương

  Câu chuyện tình yêu giữa một kiêu binh công và một phúc hắc thúc thụ

  Tấn giang biên tập đánh giá:

  Tân quan thượng nhâm tam bả hỏa*, chuyện khó thứ nhất của tổng tài mới nhậm chức Cố Thanh Bùi chính là dạy đứa con phản nghịch bạo gan của ông chủ - Nguyên Dương!

  *Lấy từ điển tích Gia Cát Lượng sau khi trở thành quân sư cho Lưu Bị, trong một thời gian rất ngắn đã ba lần hỏa công quân Tào: mang nghĩa quan viên mới nhậm chức cần phải làm những việc tỏ rõ tài cán, đánh đòn phủ đầu, khiến cho thủ hạ tâm phục khẩu phục

  Cố tổng tháo vát trăm từ ngàn chối mà không được, đành phải vừa đấm vừa xoa bắt đầu thu phục vị thái tử gia tính tình nóng nảy này.

  Nguyên Dương là một gã lính vô lại không muốn kinh doanh làm giàu, cực kỳ không vừa mắt bộ dạng tinh anh của Cố Thanh Bùi,

  Lại càng không cam chịu bị hắn kiềm chế, khắp chốn đều đối nghịch, cuối cùng lại rơi vào thế hạ phong.

  Ngẫu nhiên, Nguyên Dương biết được bí mật của Cố Thanh Bùi, vì thế liền lập kế trong đầu......

  Chính là không ai nhường ai, đối chọi đến gay gắt. Thương giới tinh anh Cố tổng gặp phải Nguyên Dương côn đồ kiêu ngạo không khoan nhượng, là một hồi đấu chinh phục cùng đối kháng.

  Cố Thanh Bùi, chín chắn nho nhã, chính trị sự nghiệp bao năm dựng xây thành công, cùng Nguyên Dương tuổi trẻ khí thịnh có tư tưởng khác biệt không thể vượt qua.

  Xung đột tình cảm bùng nổ kịch liệt, tình tiết chặt chẽ cao trào liên tiếp xuất hiện. Mà tâm lý nhân vật chính lại được miêu tả biến chuyển chầm chậm, đẹp đẽ tinh tế, không hề dây dưa kéo dài.

  Câu chuyện cũng có những khoảng nghỉ tạo nên sự cân bằng.
 • Cha Nuôi - Thuỷ Thiên Thừa

  Cha Nuôi - Thuỷ Thiên Thừa

  Tên gốc: Dưỡng phụ
  Tác giả: Thủy Thiên Thừa
  Thể loại: Đam mỹ hiện đại, ngụy phụ tử, cường công cường thụ, đại thúc thụ, lính đánh thuê, dưỡng thành, nhân thú, HE
  Tình trạng: Hoàn

  Giới thiệu:

  Mùa hè năm ấy, Thiện Minh bị thương khi đang chấp hành nhiệm vụ phải cùng đồng đội rút lui, bị lạc trong rừng rậm nguyên sinh đáng sợ nơi biên giới Myanmar – Trung Quốc. Nhờ kinh nghiệm sinh tồn phong phú ở nơi hoang dã, hắn vẫn ôm niềm tin tuyệt đối vào việc có thể thoát khỏi nguy khốn. Nhưng hắn cần đến thời gian gấp đôi so với mong muốn mới chật vật không chịu nổi mà trốn ra khỏi khu rừng ma quỷ này được. Nguyên nhân là hắn ngoài ý muốn nhặt được một sinh vật tuyệt đối không nên xuất hiện ở chỗ này — một đứa trẻ — một bé trai người Trung Quốc. Thiện Minh nhất thời mủi lòng, đem đứa nhỏ từ Quỷ môn quan trở về, cũng từ đó làm thay đổi vận mệnh hai người, thậm chí là vận mệnh của rất nhiều người khác. Không có dấu vết nào có thể tìm ra máy bay bị nạn, quân đoàn lính đánh thuê gặp phải tầng tầng nguy cơ, sự nghi ngờ của các thành viên cùng với sự hy sinh. Mối quan hệ mỏng manh như đi trên băng mỏng với Chính phủ, kế hoạch “Vũ khí quốc gia” làm người ta vừa nghe đã sợ mất mật, vận mệnh kì diệu mà bi thương của “Long huyết nhân”. Tưởng như là một nhiệm vụ bình thường, sau lưng là một âm mưu to lớn, tất cả dường như cùng với thân phận bí mật của đứa trẻ có dây mơ rễ má phức tạp với nhau. Y xuất hiện, đem Thiện Minh cùng với đội quân lính đánh thuê của hắn từng bước đi vào vạn kiếp bất phục……

  Khụ, văn án trên đây chỉ là lừa tình, chúng ta hãy xem một văn án vui vẻ hơn: Bởi vì máy bay gặp nạn mà bị lạc trong rừng nguyên sinh sâu thẳm tại biên giới Myanmar, nhi đồng 5 tuổi bị một thành viên người Trung Quốc trong tổ chức lính đánh thuê quốc tế cưỡng chế nhặt về nuôi. Kể từ khi rơi vào tay cái gã lính đánh thuê vô tâm vô tình này, nhi đồng triệt để vĩnh biệt tuổi thơ nũng nịu sống trong nhung lụa của mình, bắt đầu trưởng thành trong thống khổ. Khi các nhi đồng 5 tuổi khác còn đang bám dính trong lòng mẹ, y đã bị bắt học làm thế nào chỉ một phát súng đã làm đầu người ta nở hoa. Khi những đứa trẻ 7 tuổi khác còn đang được cha mẹ nâng niu trong lòng bàn tay, y không thể không một mình đấu lại tên sát thủ biến thái luôn nhìn y thèm nhỏ dãi. Khi những thiếu niên 10 tuổi khác còn đắm chìm trong tình cảm thuần khiết với bạn nữ ngồi cùng bàn, y đã đi theo lão cha nuôi vô đạo đức ra vào khắp các nhà chứa xa hoa trụy lạc ở Las Vegas. Trường kỳ bị vây dưới dâm uy của lão cha nuôi, nhi đồng ngây thơ hồn nhiên, rốt cuộc biến thái …… Vì thế đây là câu chuyện về một tiểu thiếu gia yếu đuối mảnh mai từ nhỏ đã chịu đủ ức hiếp và huấn luyện tàn khốc, cuối cùng trưởng thành, trở thành một gã lính đánh thuê phúc hắc quỷ súc cường đại lãnh huyết, cũng thành công áp đảo lão cha nuôi vô lương vẫn coi y như lương thực dự trữ và heo chó để sai bảo.

  Nhân vật chính: Thiện Minh, Thẩm Trường Trạch.
 • Chức Nghiệp Thế Thân

  Chức Nghiệp Thế Thân

  Nội dung: hiện đại, trùng sinh, giới giải trí, thế thân văn, ngược luyến tình thâm, 1×1, HE
  Nhân vật: Chính: Chu Tường, Yến Minh Tu ┃ Phụ: Uông Vũ Đông, Thái Uy

  Hắn không thể ngờ ông trời lại cho hắn sống thêm 1 lần nữa, không biết là do hắn được săn sóc quá mức hay là ông trời lại đùa giỡn với hắn nữa

  Nếu không phải vậy, thì tại sao cả trong phim lẫn ngoài đời, kiếp trước hay kiếp này, hắn đều bị Yến Minh Tu xem là thế thân của một mình người đó?

  Hắn cũng không biết giữa hắn và Yến tiểu thiếu gia, đến cuối cùng thì ai đáng thương hơn ai, một người chỉ có thể mãi làm thế thân, còn một người chỉ có thể mãi đi tìm thế thân.

 • Nương Nương Khang

  Nương Nương Khang

  Editor: Rena
  Beta: Diệp Vy ( 38 -> 47); PThanh Ngô ( Hết)
  Thuộc tính: Yếu đuối thụ vs tra công, văn máu chó có chiều sâu, đọc được là chân hảo hán!
  Vai chính: Thiệu Quần x Lý Trình Tú

  Giới thiệu

  Từ nhỏ, Lý Trình Tú đã trải qua rất nhiều việc, ngũ vị thế gian đều nếm đủ, là người khao khát được yêu.

  Nhị thế tổ Thiệu Quần, danh xứng với thực, là người có gia thế hiển hách, điển hình con ông cháu cha kiêu ngạo ương bướng, đã vậy còn mắc bệnh trung nhị thời kì cuối (Ồ, bạn không nhầm đâu, chính là trẻ trâu ra vẻ trùm trường ý)

  Ban đầu tiếp cận chỉ là vì hiếu kỳ vì vẻ ngoài ẻo lả của người kia, thế mà từ từ lại nghiện việc bắt nạt, mong thấy dáng vẻ yếu đuối nhu nhược của đối phương.

  Cuối cùng là bị hấp dẫn!

  Tình cảm ngây ngô phát sinh ở sai thời điểm, dẫn đến tổn thương.

  Vốn tưởng có thể vứt bỏ hết thảy lại bắt đầu từ đầu, nhưng mà lần nữa gặp gỡ đến cùng là hạnh phúc hay là thương tổn nhau?

  Tác giả kể xen quá khứ vs hiện tại, dùng việc hai người gặp nhau lần nữa làm khởi đầu, dùng hồi ức dẫn đến thời kỳ trung học, nơi khởi nguồn của mọi việc.

  Đối với biến hóa trong lòng tác giả miêu tả phi thường đặc sắc, thiếu niên Lý Trình Tú tính cách mềm yếu lại có chút ẻo lả cùng con ông cháu cha Thiệu Quần hung hăng càn quấy.

  Còn có một đám nóng lòng “vây xem”, giúp bạn có cảm giác như họ đang sống bên cạnh mình.
 • Yêu Một Kẻ Ngốc

  Yêu Một Kẻ Ngốc

  Editor: Vacory (1 - 3; 59 - 63) + Dú (64 - hết)
  Beta:
  Độ dài: 123 chương chính văn + 2 chương phiên ngoại 
  Thể loại: Hiện đại, thương trường, ngược, có incest, lời lẽ thô tục, 1×1,phúc hắc ngạo kiều công x bá đạo bạo lực thụ, HE

  Một câu chuyện tình yêu ngược tâm giữa những con người theo đuổi tình yêu.

  Tình yêu của anh yêu em thật sự rất nhiều, đáng tiếc em lại không hề yêu anh mà em lại đi yêu một kẻ ngốc,

  Kẻ ngốc ấy không yêu em, em còn ngốc hơn tên đó,

  Đi yêu một tên ngốc đã yêu một kẻ ngốc khác là em, thì ra anh mới là tên ngốc nhất,

  Đơn giản mà nói, đây là câu chuyện ai là kẻ ngốc hơn ai.

  ◆◇◆

  Vai chính: Giản Tùy Anh, Lý Ngọc ┃ Vai phụ: Giản Tùy Lâm
 • Có Vợ Có Con Có Giường Ấm

  Có Vợ Có Con Có Giường Ấm

  Tên gốc: Lão bà hài tử nhiệt kháng đầu / Hôi đại thúc cùng hỗn huyết vương tử
  Thể loại: Hiện đại, hào môn thế gia, mỹ công x đại thúc thụ, cường công cường thụ, ngược tâm. 
  Pairing: Chu Cẩn Hành x Đinh Tiểu Vĩ
  Tình trạng bản gốc: Hoàn (59c)

  Nội dung của câu chuyện vẫn theo lỗi kể cũ cũng là cảnh gà trống nuôi con nhàn nhã trôi qua hằng ngày. Nhưng bỗng một ngày nhặt được một anh con lai rất bị bỏ rơi ngoài đường. Mở ra mối nhân duyên của hai người.

  Đinh Tiểu Vĩ cả đời này chẳng hề có chí lớn, chỉ mang mỗi hy vọng giản đơn là kiếm được thật nhiều tiền để nuôi con, tìm cho con gái bảo bối một người mẹ kế tốt đẹp. Chà, có vợ, có con, có giường êm ấm, cuộc sống như vậy hoàn toàn không uổng phí.

  Thế mà, chỉ vì tâm tính tham tiền nhất thời nổi lên làm hắn lại tự mình rước cái tên thảm hại kia về nhà. Nhìn xem, y cũng đâu phải người vô dụng, tướng mạo mĩ miều, trù nghệ tuyệt đối không tầm thường lại còn có thể chăm sóc cho đứa nhỏ nhà hắn. Nhưng tiền của hắn cũng có nhiều lắm đâu, nhặt thêm một người về nhà lại khiến Đinh Tiểu Vĩ buồn bực nha, không dưng mỗi bữa lại mất đi của hắn hai lượng thịt. Nhưng thôi, cuộc sống gia đình về sau cứ vậy mà chen chúc nhau đi...

  Văn chương vẫn cứ cẩu huyết như cũ, tác giả vẫn cứ đáng khinh như cũ. Thế mà lại nghĩ sẽ thật sâu sắc sao? Thật sao?? Vớ vẩn.

  ~.~.~.~.~.~.~.~

  Lời người edit

  Tôi gọi đây là cái văn án tự bậy bạ ra. Sơ lược thì cốt truyện cũng chỉ có như thế, nhưng chắc chắn sẽ không nhàm chán như văn án mà tôi viết ra đâu. Muốn biết tình tiết "sâu sắc" như nào sao? Vậy thì đọc đi nhé!!!

  Tôi thực sự thương cảm cho tốc độ edit của con người này, chậm rãi bò, chậm rãi lết mặc kệ ngoài kia cuộc đời đang vội vã như nào. Nhưng không sao, tôi có thể đợi được, hi vọng các cậu cũng thế.
 • Kiếp Vô Thường

  Kiếp Vô Thường

  Tác giả: Thủy Thiên Thừa
  Tag: Cổ đại, niên hạ
  Editor: Kinh Hồng Nhất Kiến (Chương 1 - chương 4)
  Nhất Diệp Chi Chu (Chương 5 trở đi)
  Beta: Kinh Hồng Nhất Kiến

  Văn án:

  Buông giữ bất định, gọi tên Vô Thường
  Một đường oán ân, hai đời tình kiếp.
  Địa Ngục trăm năm, không bằng khổ tương tư.

  ******

  CP:
  Kiếp trước:
  Vừa dịu dàng vừa mạnh mẽ ăn hành đến nỗi hắc hóa Đại hoàng tử thụ - Vốn dĩ đã hắc hóa vì hận thù mà nhập ma Cửu hoàng tử công.

  Tóm lại: Tất cả là tại gia đình hết!

  Kiếp này:
  Không có ký ức kiếp trước Bạch Vô Thường sư huynh thụ - Có ký ức kiếp trước mục đích không đơn thuần Hắc Vô Thường sư đệ công.

  Tóm lại: Tất cả là tại sư huynh quá thơm!
 • Giết Chết Thần Tượng

  Giết Chết Thần Tượng

  Giới thiệu:

  Nếu có một ngày, cô có được người mà cô thần tượng…