Tác Giả Nhược Hoa Từ Thụ

 • Bí Mật - Nhược Hoa Từ Thụ

  Bí Mật - Nhược Hoa Từ Thụ

  BÍ MẬT
  Tác giả: Nhược Hoa Từ Thụ.
  Thể loại: bách hợp, hiện đại, hỗ sủng, 1v1.
  Tình trạng: 96 chương đã edit hoàn.
  Couple: Cố Thụ Ca - Thẩm Quyến.
  Edit: Alex.
  _____________
  Cố Thụ Ca chết rồi, chết trên đường về nhà.
  Cô không ngờ món quà sinh nhật cuối cùng mình tặng cho Thẩm Quyến lại chính là cái chết của bản thân.
  Cô cũng không ngờ mình yêu Thẩm Quyến nhiều năm như vậy, đến khi chết lại lộ bí mật ấy.
  Ghi chú:
  1. Nữ chính giai đoạn đầu là quỷ, không có thực thể, sau sẽ có thân thể để xúc tiến quá trình yêu đương hài hòa.
  2. HE
  3. Ngọt, chênh lệch 7 tuổi.
  _____________
  Review không spoil của người edit:
  Yo, chào mừng quý dị nhảy hố mới. Ngán kiểu tưng tửng rồi nên bộ này nghiêm túc nha, nói thiệt.
  Nếu [Ly hôn] là kiểu ngọt thanh sâu sắc, [Đáng yêu] ngọt ngấy béo ngậy thì [Bí mật] này là ngọt pha lẫn chua xót, nhưng thiệt sự ấm lòng.

  Cả bộ truyện hầu như chỉ xoay quanh hai câu hỏi:
  1. Ai giết Cố Thụ Ca?
  2. Phải làm sao để Cố Thụ Ca có thể tồn tại?
  Nhưng chủ yếu là câu thứ hai thôi. Đây là truyện tình cảm, có yếu tố trinh thám chỉ vì cốt truyện yêu cầu, vậy nên quý dị cũng đừng chờ mong quá nhiều vào cái tag trinh thám. Đương nhiên cuối cùng vẫn biết hung thủ, nhưng nếu so sánh nó với một quyển trinh thám đơn thuần thì chắc chắn là không logic, chặt chẽ bằng, bởi vì đề cập quá ít. Nói trước để bạn nào thích trinh thám (như tôi) đừng quá hụt hẫng. Vì đối tới tôi phần trinh thám trong này... ờm... chưa tới. Chỉ có một điểm trừ vậy thôi, ngoài ra thì khá trọn vẹn. Yên tâm, nó vẫn đủ lôi cuốn để khiến tôi không dứt ra được.
  Phải nói là thật sự ấn tượng với tình cảm của hai nữ chính trong truyện, sâu đến mức lúc nào họ cũng nghĩ cho đối phương trước tiên, dù là Cố Thụ Ca còn ngây ngô hay Thẩm Quyến chững chạc. Nó không chỉ đơn thuần là tình yêu nữa mà là cả tình thân, là chấp niệm, là không cam lòng. Bởi vì họ thật sự chỉ còn có nhau, mất đi người kia là mất tất cả. Cũng chính nhờ sự cố chấp ấy nên truyện mới có một kết thúc có hậu làm thỏa mãn người đọc thay vì một bi kịch trọn vẹn do định mệnh nghiệt ngã gây ra. Quyết định làm bộ này cũng là vì vậy.
  Tác giả Nhược Hoa Từ Thụ chắc không xa lạ gì nữa rồi ha. Bộ này cũng là Kim bài đề cử nên quý dị có thể yên tâm về chất lượng. Ai đọc 3 truyện kia thì chắc cũng biết gu toi. Ngọt, không ngược nhau, từ đầu tới cuối chỉ có hai nữ chính yêu nhau thắm thiết chứ không có gút mắc tình cảm với người thứ ba bất luận nam nữ (kiểu A yêu B, B yêu C, C không yêu B mà chỉ xem B là bạn/chị em/lợi dụng/blah bleh) và quan trọng nhất là không cẩu huyết, không cẩu huyết, không cẩu huyết. Còn tại sao truyện hỗ sủng, không ngược mà toi lại nói là "ngọt pha lẫn chua xót" thì... đọc đi rồi biết =))).
  Truyện khá chậm nhiệt nên quý dị chuẩn bị sự kiên nhẫn.
  Dự kiến mỗi ngày một chương. Vẫn là câu đó, hoan nghênh cmt bắt lỗi, góp ý các kiểu; cmt gây war hoặc sử dụng ngôn từ quá khích sẽ xóa không báo trước. Đặc thù truyện có yếu tố trinh thám nên quý dị đoán thì đoán nhưng ĐỪNG SPOIL hen, cmt spoil xóa luôn á.
  À quên, thanh thủy văn nha.
 • Ái Tình (Quy Đồ)

  Ái Tình (Quy Đồ)

  Tên tác phẩm: Ái Tình (Quy Đồ)
  Tác giả: Nhược Hoa Từ Thụ
  Thể loại: Đô thị tình duyên, sủng, ngọt, giới giải trí, kiếp trước kiếp này, 1×1, HE
  Dịch giả: QT
  Editor: Lạc Thủy Vô Tâm

  Văn án:
  Không có văn án TT_TT

  Xin phép cho editor hướng dẫn sử dụng bộ này trước đã ~

  Đây có thể nói là một bộ mình dịch kiểu lấy đuôi bỏ đầu, bởi vì đây vốn được xem là bộ tiếp theo của <> nhưng mình thật không muốn edit bộ đó vì thật sự quá bi thảm.

  Nếu không đọc <> bạn vẫn có thể đọc hiểu được <> xin cứ yên tâm.<> sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai nhân vật, cũng như hiểu được những đau khổ của họ để đến được với nhau.Xin giới thiệu đôi nét về <> cho những bạn không muốn đọc QT bộ này

  Sùng Hoa gặp tai nạn xuyên về cổ đại, trở thành Hạ Hầu Phái,thập nhị hoàng tử, con của đương kim hoàng hậu Thôi Trinh.

  Mặc dù là nữ nhưng từ nhỏ Hạ Hầu Phái đã được che giấu thân phận để có thể trở thành một hoàn tử mà không phải công chúa. Thân thể mới sinh nhưng tâm trí của Hạ Hầu Phái vẫn là một người trưởng thành, nàng biết tất cả những âm mưu tranh đấu nơi hậu cung và cũng ngày càng yêu thương tôn kính mẫu hậu mình.

  Hoàng hậu Thôi Trinh là con gái của Thôi thừa tướng, thông minh tài đức, nàng trở thành hoàng hậu bị cuốn vào những cuộc đấu tranh nơi hậu cung lẫn triều chính giữa các thế lực, từ nhỏ nàng đã dạy Hạ Hầu Phái thu liễm tài năng, muốn nàng trở thành một người bình thường không tranh không giành, nhưng cuộc chiến tranh giành quyền lực không cho phép nàng và Trọng Hoa (tên khác của Hạ Hầu Phái) đứng ngoài cuộc. Trọng Hoa buộc phải đứng ở nơi cao nhất đề bảo vệ Thôi Trinh.

  Sùng Hoa nhận ra tình cảm của mình đối với hoàng hậu ngày càng đi quá giới hạn mẫu tử nội tâm không ngừng mâu thuẫn, còn Thôi Trinh đối với nàng vẫn chỉ là tình mẫu tử. Trọng Hoa đến tuổi thành thân đang lo lắng sẽ bị nghi ngờ vì không nạp phi thì Lê tiểu thư xuất hiện đề nghị gả cho nàng đồng thời khuyên thế lực gia đình đứng về phía nàng trong cuộc tranh quyền đoạt vịt đổi lại nàng phải tha mạng cho người yêu của nàng – người đã bị ép gả cho nhị hoàng tử. Đêm tân hôn Trọng Hoa không kiềm chế được tình cảm, nàng đã cắt một lọn tóc cho vào túi thơm sai người tặng cho Thôi Trinh. Một mặt hy vọng Thôi Trinh mở túi thơm nhìn hiểu tâm ý của nàng một mặt lại sợ Thôi Tranh ghê tởm nàng.

  Trọng Hoa trở thành thái tử, sự nghi kỵ của hoàng đế đối với nàng càng lúc càng lớn, Thôi Trinh đích thân mang canh độc cho hoàng đế, để đánh lừa hoàng đế và mọi người bản thân nàng cũng trúng kịch độc, dù may mắn thoát chết nhưng chất độc khó giải. Dù vậy Trọng Hoa không biết điều này, Trọng Hoa lên ngôi nhưng cố ý không hạ chỉ sắc phong Thôi Trinh làm thái hậu, vì như vậy nàng sẽ là hoàng thượng còn Thôi Trinh vẫn là hoàng hậu, là hoàng hậu của nàng, những dưới sự thúc dục của các đại thần nàng không thể vờ như không biết, buộc phải hạ chỉ phong thái hậu, nhưng vẫn cố chấp không để Thôi Trinh vào ở cung thái hậu mà vẫn để nàng ở lại nơi vốn dành cho hoàng hậu.

  Chất độc ngày càng nặng, Thôi Trinh cố ý để Trọng Hoa biết nàng vốn không phải mẹ ruột của nàng mà chính là người hại chết mẹ nàng, nay lại giết hoàng đế phụ thân nàng, thầm nghĩ muốn Trọng Hoa hận mình. nhưng trong lòng Trọng Hoa chỉ có nàng biết nàng không phải mẫu thân của mình lại càng mừng rỡ muốn bày tỏ tình cảm của mình nhưng bị Thôi Trinh dùng những lời tuyệt tình cự tuyệt.

  Chất độc phát tác, Trọng Hoa canh giữ bên Thôi Trinh một tấc không rời, nàng đã nghĩ chờ Thôi Trinh chết nàng cũng sẽ dùng chính loại độc mà Thôi Trinh dùng hạ độc hoàng đế để tự sát chết cùng nàng nhưng Thôi Trinh hiểu tính cách của nàng, trước lúc nhắm mắt đã dặn dò nàng "ngôi hoàng đế của ngươi là ta dùng mạng đổi lấy, ngươi không thể vứt bỏ dễ dàng" nàng hy vọng Trọng Hoa làm cho quốc gia thanh bình, vì nguyện vọng của nàng Trọng Hoa sống, sống mười một năm để thực hiện nguyện vọng của nàng. mỗi ngày Trọng Hoa đều đến tẩm cung của Thôi Trinh lúc trước, nàng cũng không cho ai vào ở nơi đó, mười một năm tại vị đất nước thái bình, đúng như nguyện vọng của Thôi Trinh, năm đó nàng truyền ngôi cho cháu trai, ở cung điện của Thôi Trinh lần đầu tiên viết ra tên nữ nhân nàng yêu nhất – Thôi Trinh, sau đó dùng lọ độc dược năm xưa kết thúc mười một năm đau khổ.
 • Xuân Như Cựu

  Xuân Như Cựu

  Tác giả: Nhược Hoa Từ Thụ
  Translator: QT ca ca & GG tỷ tỷ
  Editor: Han Jin

  Số chương: 122 chương (116 chương chính văn + 6 chương phiên ngoại)
  Tình trạng edit: Vẫn đang mò mẫm từ từ. Cố gắng mỗi tuần 2 chương, nào xong sẽ up, nên không có lịch cụ thể đâu.
  Văn Án

  Trước khi trọng sinh, Bộc Dương công chúa hận Vệ Tú tận xương; sau khi trọng sinh, Bộc Dương chỉ muốn có được người này.

  Nói một cách đơn giản, đây là câu chuyện về một ẩn sĩ sống trong núi cứu được một vị công chúa bị trọng thương, sau đó bị công chúa câu dẫn, dụ bắt.

  Ghi chú:

  1. Ẩn sĩ ngồi xe lăn không tiện đi đứng, không thích liền lui. *chớp chớp nháy*.

  2. HE, hạnh phúc cuối đời.

  Nhân vật chính: Tiêu Hoành, Vệ Tú
  - ------------

  Vì đây là truyện đầu tiên mà mình edit nên nếu có sai sót cũng xin mọi người góp ý nhẹ nhàng, mình sẽ cố gắng hoàn thiện hơn.
  Vì là vừa edit vừa đọc nên không nắm rõ truyện sẽ như thế nào, chỉ biết là HE thôi.
  Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ ^^
 • Cùng Quân Duyên

  Cùng Quân Duyên

  Văn án:

  Vừa bắt đầu, kỳ thực thì Bùi Chiêu không tín nhiệm khi Mạnh Tu Y lâm hạnh nàng, dù sao quân vương vô tình, ai biết được chờ nàng sẽ là cái gì sau khi tình tiêu yêu thệ.

  Mãi đến tận khi nàng sống lại thành Bạc Mộ Sanh, từ từ tiếp cận quân vương, thăm dò đi vào nội tâm của nàng ấy, mới phát hiện, lòng người như cũ.

  Tổng thể mà nói, chính là chuyện xưa của Hoàng Đế cùng tiểu thái y.
 • Hái Sao (Trích Tinh)

  Hái Sao (Trích Tinh)

  Văn án:

  Giáo sư Bùi Tễ, một con người nghiện công việc, có yêu cầu khắt khe và chính xác về thời gian, tiếp nhận bạn gái Tống Nhĩ của em gái đã khuất lưu lại.

  Từ nay về sau, không một ngày nào là Bùi Tễ hoàn thành một ngày theo đúng lịch trình đã định.

  Tống Nhĩ ồn ào, Tống Nhĩ mong manh, Tống Nhĩ kén ăn, Tống Nhĩ sẽ gọi cho cô khi cô đang làm việc. Đôi mắt Tống Nhĩ không nhìn được, cần cô chiếu cố.

  Bùi Tễ: Thật phiền.

  Cô cho rằng mọi thỏa hiệp thoái nhượng là do đến từ trách nhiệm, đến khi có một ngày, Bùi Tễ nhận ra không phải vậy. Chẳng biết từ khi nào bắt đầu, Tống Nhĩ trở thành ý tưởng không an phận của cô.

  Một câu tóm tắt: Người là vì sao bất diệt trong mắt em.

  ————————

  "Nàng ngày càng tham lam, đã không còn thoả mãn với việc chỉ ở bên cạnh ngôi sao, không còn thoả mãn với việc chỉ đi cảm thụ ngôi sao, nói chuyện với nó.

  Nàng, muốn giữ ngôi sao làm của riêng. Nàng, muốn sở hữu ngôi sao kia."
 • Sớm Chiều

  Sớm Chiều

  Bạn đang đọc truyện Sớm Chiều của tác giả Nhược Hoa Từ Thụ. Tín Quốc công chúa, tay cầm quyền to, người người e sợ.

  Nếu muốn hối lộ, chỉ có thể đưa ra hai kiểu, công chúa ắt sẽ nhận.

  Một loại là mỹ nữ, nhưng bắt buộc phải giống với Trịnh Mật.

  Loại khác chính là đồ vật đã dùng, nhưng nhất định là do Trình Mật từng dùng.

  Hỏi tại sao lại nhận hai loại này ư?

  Loại đầu tiên, nàng nuôi trong phủ, nhìn cho đẹp mắt

  Loại thứ hai, nàng vứt vào hồ, vứt cho hả giận.

  Bỗng đến một ngày, nàng phát hiện Trịnh Mật vốn mất tích năm năm đã quay về từ lâu.
 • Thần Hôn

  Thần Hôn

  Văn án:

  Nếu Tín Quốc công chúa quyền khuynh thiên hạ mà nhận hối lộ thì chỉ nhận hai loại. Một là mỹ nữ, nhất định phải giống Trịnh Mật. Hai là vật cũ, nhất định phải là thứ Trịnh Mật đã từng dùng qua.

  Loại đầu tiên, nàng nuôi trong phủ để ngắm.

  Loại thứ hai, nàng vứt vào hồ, vứt cho hả giận.

  Bỗng đến một ngày, nàng phát hiện Trịnh Mật vốn mất tích năm năm đã quay về từ lâu.

  Thể loại: Bách hợp, Cung đình hầu tước, Trùng sinh, Ngọt sủng, Gương vỡ lại lành,...

  Dùng một câu để tóm tắt: Sớm chiều lộng thanh mai

  Nhân vật chính: Minh Tô x Trịnh Mật (Công chúa ngạo kiều x Hoàng hậu giả ngơ)
 • Yêu Thương Ẩn Giấu

  Yêu Thương Ẩn Giấu

  Bạn đang đọc truyện Yêu Thương Ẩn Giấu của tác giả Nhược Hoa Từ Thụ. Ninh Trĩ download một ứng dụng kết bạn làm quen, ban ngày cùng Thẩm Nghi Chi đóng phim, làm bộ không để ý đến chút nào, ban đêm lại bí mật cùng bạn bè trên mạng tán gẫu, thỏa thích nói ra tâm sự.

  "Tôi chưa từng thấy ai lại khó ở như cô ấy, vừa lạnh lùng lại vừa nghiêm khắc."

  "Cô ấy cười lên rất đẹp, chỉ là cô ấy chỉ người với người khác."

  "Cô ấy cư nhiên lại bỏ tôi với người khác đi thảm đỏ. Quá đáng, như vậy chẳng khác nào là ngoại tình trong hôn nhân a."

  "Bất quá không sao, dù sao tôi cũng không thích cô ấy. Tôi không muốn đi cùng với cô ấy."

  Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm hay của cùng tác giả.