Tác Giả Nhan Lương Vũ

 • Ký Linh

  Ký Linh

  Tác giả: Nhan Lương Vũ

  Thể loại: Huyền huyễn, hoan hỉ oan gia, 1×1, HE

  Tấn Giang: 既灵

  Convert: Ký Linh

  Độ dài: Mở đầu + 79 chương + 01 ngoại truyện

  Giới thiệu

  “Cửu Thiên tán tiên chí” có viết: “Từng có một người không tên không họ, đại từ đại thiện, không đành lòng nhìn cảnh nhân gian lầm than, hễ gặp người cơ khổ liền dốc tiền giúp đỡ. Sau, gia tài tiêu tán hết, lưu lạc núi rừng, thân làm mồi cho thú dữ, chết nơi đồng hoang, thi cốt không nguyên vẹn. Niệm đại đức ấy, Thiên Đế ân chuẩn cho được thăng tiên. Lúc lên tiên, cầu được lưu phách phế tâm, nỗi khổ của nhân gian, sức một người sao giải hết đặng, dằn vặt ngày đêm, chẳng bằng vô tâm, tan hết ưu phiền. Thiên Đế ân chuẩn. Sau, người ấy được gọi là Trường Nhạc tiên nhân, ngụ ở Bồng Lai.”

  Tuyển Văn thượng tiên chưởng quản Tiên Chí Các đọc đến đây thấy bùi ngùi, bèn bình thêm ở bên. Bình rằng: “Bồng Lai có thêm một Trường Nhạc tiên, thế gian bớt đi một người cuồng dại. Vô tri, vô khổ, vô ái, vô bi, vô hỉ thì tiêu diêu tự tại, cớ sao lại làm người khác thấy đau lòng.”

  (Chú thích: lưu phách phế tâm: giữ hồn phách, bỏ trái tim

  Tên đúng là “Trường Lạc”, “lạc” trong an lạc, hoan lạc, lạc quan,…)

  ***

  Đừng bị đoạn giới thiệu lừa, kỳ thực đây chỉ là truyện về hành trình trấn yêu trừ ma của một cô nàng bắt yêu và một chàng trai có trái tim vĩnh viễn không đập! Có tình yêu, có tình bạn, có phàm nhân, có quỷ quái, có tiên nhân quái gở, có đám đồng đội còn quái gở hơn. Có điều, dù hàng yêu phục ma trên trời dưới đất thì vẫn không nằm ngoài một chữ tình.

  Giới thiệu giản lược một câu: Người tu tiên, ta bắt quái
 • Cú Nửa Đêm

  Cú Nửa Đêm

  Tên gốc: 子夜鸮

  Tác giả: Nhan Lương Vũ

  Chuyển ngữ: Hương Tiêu và Tây Qua:))))))

  Độ dài: 190 chương + 3 ngoại truyện

  Thể loại: Đam mỹ, không gian ảo tưởng, oan gia vui vẻ, vô hạn lưu, sảng văn

  Nhân vật: Từ Vọng, Ngô Sênh cùng sự tham gia của Huống Kim Hâm, Tiền Ngải, Trì Ánh Tuyết, Nhạc Suất, Ngụy Mạnh Hàn, Phạm Bội Dương

  Giới thiệu

  Mười hai giờ đêm, cú kêu hai tiếng, Từ Vọng liền bị cuốn vào thế giới mang tên "Cú", từ đây cuộc sống phải chia làm hai, "hiện thực ban ngày" và "vượt ải ban đêm".

  Từ Vọng: Trong thế giới vượt ải gặp lại "ánh trăng sáng" yêu thầm từ cấp ba, cũng là người đã từng nhẫn tâm từ chối mình, bây giờ lại trở thành đồng đội cùng nhóm, trong lòng có chút hoang mang.

  Ngô Sênh: Trong thế giới vượt ải gặp lại người vẫn luôn thầm thương trộm nhớ, mặc dù năm ấy tỏ tình bị từ chối, nhưng mình vẫn muốn thử lại lần nữa.

  Cú: Hai người rốt cuộc là ai yêu thầm ai? Lại là ai từ chối ai? Tôi choáng váng hết cả rồi...  Vô hạn lưu, một đám bạn lập nhóm vượt ải, trung nhị IQ cao thích giả ngu dễ thương công VS lạc quan hay giễu cợt thụ.

  Đánh giá sơ lược

  Từ Vọng đến Bắc Kinh xây dựng cuộc sống, một đêm bỗng nhiên bị cuốn vào thế giới mang tên "Cú", tại nơi này gặp lại Ngô Sênh, đối tượng yêu thầm hồi cấp ba chẳng hiểu vì sao cũng bị hút vào đây. Hai người mười năm không gặp, vì vậy mà lại hội ngộ lần nữa, nhưng cuộc sống cũng hoàn toàn bị đổi thay. Họ cùng với những người bạn chung cảnh ngộ lập thành một nhóm, ban ngày, họ là những thanh niên bôn ba trời Nam bể Bắc, ban đêm, họ lại bị cuốn vào "Cú", phải vượt qua tầng tầng thử thách. Thác băng thành ngữ, chuyến bay mắt đỏ(*), biển khơi vô tận,... Qua từng chướng ngại phía trước, logic vận hành của thế giới kỳ quái này cũng dần dần trở nên rõ ràng. Liệu họ có thể thành công về đích, quay lại cuộc sống bình thường hay không?

  (*chuyến bay mắt đỏ: chuyến bay khởi hành vào nửa đêm và hạ cánh khi trời sáng.)

  Tác phẩm này là một câu chuyện vô hạn lưu vô cùng đặc sắc, văn phong hài hước, mạch truyện rõ ràng, nhân vật sinh động, mỗi thử thách trong "Cú" đều khiến người đọc mở mang đầu óc, vừa đẹp đẽ lại mộng ảo. Không chỉ vậy, trong cách hành văn lại rất tự nhiên biểu lộ tình cảm. Lòng thầm mến mà Từ Vọng dành cho Ngô Sênh, sự trung thành giữa nhóm bạn trẻ đều được tác giả khắc họa hết sức cẩn thận, phong phú, khiến độc giả trong lúc đồng hành vượt ải cùng nhóm nhân vật, cũng có thể cảm nhận được sự lạc quan và ấm áp.
 • Đại Học Zombie (Tang Bệnh Đại Học)

  Đại Học Zombie (Tang Bệnh Đại Học)

  Truyện Đại Học Zombie (Tang Bệnh Đại Học) của tác giả Nhan Lương Vũ kể về Tống Phỉ cảm thấy cuộc sống của mình cũng rất bình đạm, bình thường như bao người...

  Sinh hoạt ở Đại học càng không có gì để nói, môn bắt buộc phải đi học rồi, môn tự chọn thì trốn đi, Tiếng Anh thì thi cấp 4, lại lên cấp 6.

  Nếu nói có gì "đặc sắc", chắc chỉ có thể nhắc đến Thích Ngôn, bạn trai học bá cũ, tình cảm dây dưa, cắt không dứt mà càng gỡ càng rối.

  Quả đúng như thánh nhân thường nói, chỉ có EX (thật ra là "nữ nhân") và tiểu nhân là khó chiều, gần gũi thì khinh nhờn, xa cách thì họ oán trách.

  Những tưởng rằng năm tháng đại học mãi bình bình không biến cố như vậy, cho đến ngày đó, ngày mà bạn học bị lây nhiễm virus xông vào trường thi...

  Virus zombie lan ra chóng mặt, mọi tin tức đều đình trệ, trường học bỗng biến thành địa ngục. Chẳng ai biết thế giới ngoài kia ra sao, cũng chẳng ai biết nên "cầm cự đợi cứu viện" hay "xông pha ra ngoài tìm đường sống".

  Tống Phỉ lựa chọn cách thứ hai, bởi vậy Thích Ngôn bỗng trở thành chiến hữu sát cánh cùng cậu. Không dị năng tàn sát tứ phương, không một thân tinh thông võ nghệ, bọn họ chỉ có thể dựa vào trí tuệ và sự kiên cường của chính mình, ngay tại sân trường xưa nay quen thuộc nhất, chiến đấu vì sinh tồn!
 • Cẩn Nhiên Ký

  Cẩn Nhiên Ký

  Văn án:

  Xuân Cẩn Nhiên không phải là người trong giang hồ, hắn chỉ thích đêm hôm lẻn vào phòng của mỹ nam, cùng họ "thắp nến tâm sự thâu đêm", xem chuyện đó là niềm vui cuộc sống. Thẳng cho đến khi hắn gặp được một Bùi Tiêu Y tuyệt sắc khinh thành nhưng có quan niệm "nhân chi sơ tính bổn ác". Rồi thi thể bỗng nhiên xuất hiện, có án mạng, có ân oán, có cả âm mưu. Hắn vô cùng không tình nguyện mà bị cuốn vào một cơn bão làm rung chuyển cả võ lâm.

  Trang bức (nhưng thất bại) công x nhan khống (nhưng có tiết tháo) thụ
 • Sương Mù - Nhan Lương Vũ

  Sương Mù - Nhan Lương Vũ

  SƯƠNG MÙ

  Tác giả: Nhan Lương Vũ

  Edit: Hoàng cánh cụt

  Thể loại: Khoa học viễn tưởng, hiện đại, trưởng thành, vườn trường

  Văn án:

  Một hồi sương mù, dã tính trỗi dậy.

  ————

  Hiếm khi nào có một ngày đầy sương mù, trường cho toàn bộ nghỉ học cấm ra ngoài.

  Nhưng vẫn có bạn học sinh không nghe lời.

  Ví dụ như, Lâm Vụ đang trèo tường.

  Ví dụ như, Vương Dã được hoa khôi trường tỏ tình.

  Vì thế, Lâm Vụ đang treo trên tường đã nghe được một cái lý do từ chối ngầu nhất lịch sử loài người—

  Hoa khôi trường: Tớ thích cậu.

  Vương Dã: Xin lỗi.

  Hoa khôi trường: Vì sao cơ chứ?

  Vương Dã: Không phải là do cậu, là do tôi cơ.

  Hoa khôi trường: Cậu đừng có mà dùng cái lý do  "Tôi không thích con gái" cũ mèm đi nhé.

  Vương Dã: Tôi không thích con người.

  Ba ngày sau, sương mù tan đi.

  Lâm Vụ phát hiện mình bỗng nhiên có thần kinh vận động siêu mạnh, hơn nữa mỗi khi trời tối, cậu đều muốn đứng hát vang dưới ánh trăng.

  Trên người các bạn học và giáo viên đều xảy ra các loại biến hóa khác nhau, hiện tượng "dã tính trỗi dậy" kỳ quái xảy ra liên tiếp tại những nơi có sương mù, bắt đầu lan tràn trên toàn thế giới.

  Lâm Vụ: Nhờ câu nói may mắn của cậu mà bây giờ trên toàn thế giới chẳng ai giống người nữa rồi.

  Vương Dã:...

  Chú thích:

  Trong truyện nói đến "dã tính trỗi dậy", là chỉ về con người đột nhiên thức tỉnh một thuộc tính nào đó của động vật, có được các thần kinh hoặc thói quen của động vật nào đó, nhưng không ảnh hưởng đến bản chất của con người, cho nên đi học thì vẫn siêng năng đi học, làm việc thì vẫn tiếp tục làm việc. Đó là một dạng năng lượng tích cực luôn hướng về phía trước của con người.

  Lâm Vụ (thụ, thuộc tính thức tỉnh: sói đồng cỏ) x Vương Dã (công, thuộc tính thức tỉnh: hổ Đông Bắc)