Tác Giả Mộng Khê Thạch

 • Thiên Thu - Mộng Khê Thạch

  Thiên Thu - Mộng Khê Thạch

  Tên gốc: 千秋
  Tạm dịch: Ngàn đời
  Editor: Thiếu Quân
  Beta: Kusami
  Couple: Yến Vô Sư x Thẩm Kiều
  Thuộc tính: bệnh thần kinh công x đạo sĩ mỹ mạo thụ
  Thể loại: cổ trang, giang hồ (hơi huyền huyễn), HE

  Trên giang hồ đền nói rằng Yến Vô Sư là người bước ra từ trong núi thây biển máu.

  Cũng bởi vì thế mà y chẳng tin nhân chi sơ tính bản thiện, cũng chẳng tin trên cõi đời này có người đại nhân đại nghĩa, suy nghĩ cho người khác lại không cần báo đáp.

  Một ngày nọ, chưởng giáo Huyền Đô sơn, Đạo môn đệ nhất thiên hạ, Thẩm Kiều ước chiến với người, vì xảy ra sự cố mà rơi xuống vực.

  Yến Vô Sư vừa vặn đi ngang qua nơi đó.

  Nhìn thấy Thẩm Kiều trọng thương sắp chết, y bỗng nhiên nghĩ ra một cái chủ ý tuyệt diệu…

  Sau ngàn đời (thiên thu), ai có thể bất diệt?

  CP: Bệnh thần kinh công x đạo sĩ mỹ mạo thụ.

  Nội dung chính: Nhân duyên tình cờ gặp gỡ.

  Nhân vật chính: Thẩm Kiều, Yến Vô Sư

  Biên tập đánh giá:

  Yến Vô Sư là người bước ra từ trong núi thây biển máu. Y chẳng tin nhân chi sơ tính bản thiện, cũng chẳng tin trên cõi đời này có người đại nhân đại nghĩa, suy nghĩ cho người khác lại không cần báo đáp. Một ngày nọ, chưởng giáo Huyền Đô sơn, Đạo môn đệ nhất thiên hạ, Thẩm Kiều ước chiến với người, vì xảy ra sự cố mà rơi xuống vực. Yến Vô Sư vừa vặn đi ngang qua nơi đó. Nhìn thấy Thẩm Kiều trọng thương sắp chết, y bỗng nhiên nghĩ ra một cái chủ ý tuyệt diệu…

  Không phải tất cả mọi người đều sẽ không thay đổi cái tâm ban đầu của mình, đây là câu truyện về cái giá để người ta trưởng thành. Yến Vô Sư là người một lòng theo đổi cảnh giới võ học tối cao; đồng thời là một kẻ điên tùy tâm tùy ý. Mà Thẩm Kiều lại là người yêu ghét phân minh, không muốn thấy cảnh chiến hỏa phân tranh, bách tính trôi giạt khắp nơi, chỉ mong dùng hết sức mình, vì muôn dân thiên hạ. Tác giả rất dụng tâm trong việc xây dựng nhân vật chính, hoàn hảo mà tàn nhẫn, xin đừng mong đợi nhiều, hãy xem hai nhân vật của chúng ta nắm tay nhau thì có thể làm gì để trợ giúp Vũ Văn hoàng đế sáng tạo sơn hà thịnh thế.
 • Vượt Âm Dương

  Vượt Âm Dương

  Bạn đang đọc truyện Vượt Âm Dương của tác giả Mộng Khê Thạch. Rất nhiều người, cả đời chỉ nghe về những sự kiện thần quái, lại chưa từng một lần chân chính trải qua.

  Thế nhưng, Hà Sơ lại từng có được trải nghiệm khó quên như thế, có điều, cậu chỉ mong đừng bao giờ gặp, chỉ muốn đơn giản mà làm một con cá mặn, không có ý chí phấn đấu, không cần ngày ngày vất vả, nỗ lực.

  Nhưng mong ước giản đơn như vậy cũng không cách nào làm được, nguyện vọng của cậu vào ngày dành riêng cho ma quỷ đã bị phá vỡ.

  Tết ma quỷ, 15 tháng 7 âm lịch, quỷ môn quan mở ra.

  Chính cái ngày gọi là Trung Nguyên*, ác quỷ khuynh sào*, vạn ma rít gào, kẻ rảnh rang không có gì làm chớ đi đường đêm.

  (*) Tết Trung Nguyên là một ngày tết của người Hán được tổ chức vào ngày rằm tháng Bảy (15/07) Âm lịch hằng năm. Ngày Tết Trung Nguyên còn trùng với ngày xá tội vong nhân và Lễ Vu Lan báo hiếu. Tết Trung Nguyên có nguồn gốc từ Lễ Vu Lan Bồn, theo truyền thuyết của đạo Phật về sự tích bồ tát Mục Kiền Liên cứu mẹ khỏi quỷ đói.

  (*) Khuynh sào / 倾巢: dốc toàn lực, huy động toàn bộ lực lượng

  Trong cái ngày tết ma quỷ đó Hà Sơ chở phải một vị khách kỳ lạ, gặp phải một con chim kỳ quặc, lần đầu tiên giao tiếp với người hàng xóm kỳ quái nhà đối diện.