Tác Giả Lục Ngộ

 • Lưỡng Đô Ký Sự

  Lưỡng Đô Ký Sự

  Bạn đang đọc truyện Lưỡng Đô Ký Sự của tác giả Lục Ngộ. Hoàng đế bệnh đang ở thời kì nguy kịch, nhưng lại không có hoàng tự nối dõi.

  Ngoại thích chuyên quyền, rối loạn triều chính, người được chọn kế vị cứ liên tiếp mất mạng.

  Hữu Tướng trong lòng đã có âm mưu, bình tĩnh chờ đợi thế cục biến hóa, cho rằng mọi thứ đã định, chỉ chờ Hoàng đế băng hà, giang sơn tự nhiên nắm trong tay.

  Nhưng không, hắn đã lầm.

  Muội muội của hắn, chính là Hoàng hậu đương triều, cầm tay một đứa nhỏ, đầu đội mũ Miện mười hai lưu[1] bước lên thềm ngọc.

  Triều thần quỳ xuống bái, hô to vạn tuế. Đứa nhỏ được Hoàng hậu nâng lên, cho ngồi lên long ỷ.

  [1]: Mũ Miện 12 lưu: Mũ đội cùng với Lễ phục Cổn Miện, được mệnh danh là "Đế miện phương Đông", có các chuỗi ngọc rủ xuống phía trước và sau, gọi là lưu. Miện của bậc đế vương phải có 12 lưu, mỗi lưu xâu 12 viên ngọc.

  Khối Đông Á theo chế độ quân chủ chuyên chế khi xưa chỉ có Hoàng đế Trung Quốc và Việt Nam đội Miện 12 lưu (vì xưng Đế), còn Triều Tiên chỉ dùng mũ 9 lưu (vì xưng Vương).
 • Quy Tự Dao

  Quy Tự Dao

  Bạn đang đọc truyện Quy Tự Dao của tác giả Lục Ngộ. Khi tất cả nữ chính và nữ phụ cùng nhau đứng lên, chống lại chế độ phong kiến, tư tưởng nam quyền, cùng nhau sửa lại sử sách (không có bàn tay vàng, nhưng có lẽ sẽ có ngón tay bạc??? Thuận theo cốt truyện)

  Khi Đường Từ nữ giả nam trang, trong lòng chỉ muốn báo thù công chúa tiền triều nên đi làm quan, gặp phải Quận chúa Nhu Kha khi còn bé chơi cùng với nhau ở Tiết Thanh minh...

  Đường Từ: Đại tỷ tỷ ôn nhu, thân thiện cùng ta lớn lên, thế mà mười hai năm sau lại có suy nghĩ cưỡng bách ta???

  Nhu Kha: Con dâu nuôi từ bé đã bảy năm vô ý lạc mất, mười hai năm sau gặp lại vậy mà giả vờ không quen ta???

  Lục Hòa muốn sửa lại án sai của Ôn Thanh Hà, nên nữ giả nam trang tiến vào triều làm quan, sau đó liền bị Công chúa Nghi Dương ương ngạnh, kiêu ngạo lột đồ, biết được thân phận thật sự...

  Lục Hòa: Hối hận vô cùng, vì sao ngày gặp mặt ngày đầu tiên, ta lại mang cái buộc ngực chất lượng kém như vậy???

  Nghi dương: Hối hận vô cùng, vì sao ngày gặp mặt ngày đầu tiên, ta lột quần áo xong lại không tiếp tục hắc hắc hắc???