Tác Giả Hồ Điệp Seba

 • Tình Yêu Lặng Lẽ

  Tình Yêu Lặng Lẽ

  ► Tác giả: Hồ Điệp Seba

  ► Thể loại: Ngôn tình hiện đại, có chút huyền huyễn, đô thị tình duyên.

  ► Độ dài: 10 chương + 1 ngoại truyện (Một chương khá dài)

  ► Edit: Sayo & Liêu

  ► Beta: Mặc + Mạc Y Phi

  ► Poster: Mạc Y Phi

  ► Lời của editor: Câu chuyện về hai con người rảnh rỗi, mục tiêu duy nhất trong cuộc đời là sống hết đời và công việc. Nữ chính giống như các nhân vật điển hình của Hồ Điệp Seba, từng chịu tổn thương nhiều lần trong quá khứ. Rồi có một anh trai đẹp mặt dày kéo cô ra khỏi lớp vỏ của mình. Nữ chính gây ấn tượng đặc biệt cho mình, là một người yếu đuối nhưng cố mang lốt nữ cường, làm một người con tốt, nhân viên tốt, người yêu tốt. Vì ‘quá tốt’ nên mọi người không để tâm đến sự tổn thương của cô, từ đó một tâm hồn yếu đuối càng bị tổn thương hơn.

  ►Văn án:

  Công việc, phấn đấu, qua một đời! Đây là nguyên tắc chỉ đạo cao nhất của con người cô.

  Cô là người có 24 tiếng làm việc như 24 ngày, có hai cánh tay làm bằng tám cánh tay.

  Càng ra sức suy nghĩ đến sức cùng lực kiệt, xem tất cả những cặp mắt xung quanh như mù lòa, phung phí thể lực đến trống rỗng!

  Ôi! Đời người thật đẹp đẽ tươi sáng!

  Tuy nhiên cô đang vui vẻ làm việc, ông chủ lại suốt ngày hối thúc cô nghỉ ngơi.

  Anh họ bác sĩ còn gửi tối hậu thư mong cô buông bỏ công việc, nếu không sẽ lập tức chầu trời.

  Cô thấy bản thân rảnh rỗi, nên đăng báo tìm bạn chơi, một người nghỉ, hai người cùng chơi.

  Nhưng người ứng tuyển này không biết chơi điện tử, không biết chơi bida, điều kiện kém, kém, kém…

  Có điều người này vô cùng có lòng, tinh thần quả cảm tốt, bề ngoài và vóc dáng càng đẹp, đẹp, đẹp…

  Khiến cô không nhịn được gật đầu khen tốt, tốt, tốt…

  Nhưng mà, vốn chỉ là quan hệ bà chủ và bạn chơi, cô lại không ngừng phát hiện điểm tốt của người đó.

  Phát hiện anh không chỉ có thể làm bạn chơi, còn có thể trở thành bạn bè, bạn giường, bạn già cùng nhau ăn chay mồng một và mười lăm…
 • Khúc Hoán Hoa

  Khúc Hoán Hoa

  Tên truyện: Khúc Hoán Hoa (Hoán Hoa Khúc).

  Tác giả: Hồ Điệp Seba.

  Dịch: Dichngay + Google Translate.

  Edit và beta: meomeoemlameo.

  Bìa: Snapseed và Canva.

  Thể loại: Original, Ngôn tình, Cổ đại, HE, Xuyên việt, Song khiết, Huyền huyễn, Hài hước, Điền văn.

  ______________
  Giới thiệu:

  Đến bây giờ cô vẫn chưa thể hiểu nổi rốt cuộc cô đã chết hay vẫn còn sống. Rõ ràng cô đã nhảy xuống từ tầng thượng của trường… nhưng tại sao cô lại tới “âm phủ” phong cảnh tươi đẹp này? Đoạn giữa cô đã đi đâu?

  Một chàng trai tái nhợt gầy giơ xương cứu cô… chắc là vậy. Anh chàng gầy giơ xương thấy cô xuất hiện giữa thinh không, chẳng tỏ vẻ kinh ngạc chút nào, chỉ lặng lẽ nhìn cô tầm năm, sáu phút. Chàng trai gầy gò tốt bụng ấy đưa cho cô hai thỏi vàng nguyên bảo (gần như là đồ cổ), không nói không rằng chỉ vào con đường tới ngôi làng trên núi, rồi “bay lên cây” rất kiểu võ hiệp.

  Hay là, thật ra cô đã trở thành người thực vật, đây chỉ là một giấc mộng dài tựa một thước phim?

  Cô quả thật không biết.

  Chú thích: Hoán Hoa, một loại cây thân thảo, nở hoa màu vàng trắng, vị đắng, hay mọc bên bờ sông. Trong tên truyện này, Khúc Hoán Hoa ý nói tới bài nhạc phổ từ bài thơ “Hoán hoa lưu thủy thủy tây đầu” của Đỗ Phủ, miêu tả cuộc sống điền viên giản dị nơi núi rừng sơn dã.
 • Tình Đầu Ý Hà

  Tình Đầu Ý Hà

  Giới thiệu sách:

  Có một người mẹ làm tú bà, nên từ khi sinh ra, số nàng đã định phải lao lực vì kì thi chọn hoa khôi hàng đầu. Nhưng vốn liếng bẩm sinh của nàng lại chẳng tới đâu: không xinh đẹp bằng người, dáng vóc thì không đủ quyến rũ.

  Vậy nên nàng phải gắng sức luyện kỹ xảo tán tỉnh, học cầm kỳ thi họa, cốt để nổi trội bằng tài, tốt gỗ hơn tốt nước sơn!

  Cuối cùng, nhờ 99 phần nỗ lực, thêm một phần thiên phú, nàng đã được chọn làm hoa khôi, còn…… còn được rước vào hoàng cung làm phi tần của Thánh Thượng! Đây…… là món quà tặng kèm rớt từ trên trời xuống ư?

  Nàng vốn tưởng Hoàng Thượng nghiêm túc lắm, nào ngờ chàng lại đối xử với nàng khác hẳn. Chàng chẳng những hỏi han nàng chu đáo, mà còn không cần nàng hầu hạ, chỉ cần nàng đánh đàn cho chàng nghe.

  Nhưng điều khiến nàng cảm thấy kì quái chính là, nàng càng ngắm càng thấy Hoàng Thượng thuận mắt, mà càng thuận mắt lại càng quen quen.

  Sao chàng ấy giống hệt người mà nàng đã tiện tay cứu vớt vào ngày nào đấy tháng nào đấy năm nào đấy thế nhỉ…

  Chú thích: Tên của truyện là phép chơi chữ từ cụm “Tình đầu ý hợp”, chữ “Hợp” cuối đổi thành từ gần âm là “Hà”, có nghĩa là hoa sen, cũng là tên của nữ chính: Tuyết Hà.
 • Quan Quan Tương Hộ

  Quan Quan Tương Hộ

  Bạn đang đọc truyện Quan Quan Tương Hộ của tác giả Quan Quan Tương Hộ. Hãy cùng đọc truyện nhé!!!!
 • Mai Lại Nở

  Mai Lại Nở

  Tựa gốc: Tái trán mai/Remarry

  Tác giả: Hồ Điệp Seba

  Thể loại: Xuyên không, điền văn, HE.

  Editor: Tây An

  Giới thiệu:

  “Tôi biết từ lâu, tình yêu là thứ không dây vào được. Một khi dây vào rồi, thì phiền não sẽ bộc phát, lại thêm biết bao biến số.”

  Cô sớm đã vô tâm. Làm người hai đời, lòng đã chịu vô số tổn thương.

  Hoa thơm tan hết, cô đơn nở muộn nhất.

  Lần đầu tiên thứ hắn nhìn thấy không phải là đóa mai đỏ như lửa lớn đốt trời, mà là cô gái đứng nơi hồ sen khô cạn, trên cây cầu hình vòm.

  Chỉ thấy cô mặc áo khoác Hồ phục kỳ dị, tay áo hẹp có đai lưng, không kín chẳng hở, cả người đen kịt, làm nổi bật khuôn mặt và bàn tay càng thêm tái nhợt. Tóc dài bay bay, đứng trên hồ sen giữa ngày đông, dưới đóa mai như lửa, đáng chú ý đến thế, như một linh hồn cao ngạo xinh đẹp.

  Lưu nương tử dư thừa bị bài xích, không tên cũng không chữ.

  Hắn đã sớm để bụng, vì nàng Thập Tứ nương linh tuệ thông minh, cao ngạo bất quần lại trong trẻo lạnh nhạt đối mặt với nhạo báng thế gian, tựa đóa mai như lửa đốt trời ấy.

  Mặc kệ, cứ thành thân trước đi. Thành thân rồi, thì chậm rãi chiếm trái tim cô. Hắn không vĩ đại đến vậy, hắn không muốn viên tròn cho người khác. Đây là Ngôn Nhi của hắn, Lưu viên của hắn, Thập Tứ nương của hắn. Hắn tuyệt đối không được giao cho bất kỳ ai.
 • Giáng Lâm

  Giáng Lâm

  Bạn đang đọc truyện Giáng Lâm của tác giả Hồ Điệp Seba. Giọng nói trong veo non nớt truyền ra từ miệng người thiếu nữ đang nhắm chặt hai mắt, gương mặt cô có biểu tình vô cùng sinh động, hệt như một đứa trẻ con.

  "Tam thái tử gia, Tam thái tử tổ tông..." Bác Vương gái rạp mình van vỉ lạy lục. "Con trai con bị xe đâm nằm viện, còn đang chờ có tiền cứu mạng nha! Đàn bà chúng con thì còn biết làm gì kia chứ? Nếu kỳ xổ số này còn không trúng... Con với con dâu và cháu nội biết làm sao bây giờ? Tới tiền nằm viện cũng sắp không trả nổi nữa rồi huhuhu~~" Bác Vương gái liên tục dập đầu. "Tam thái tử gia, ngài có lòng từ bi hỉ xả..."

  Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm hay  của cùng tác giả.