Tác Giả Cổ Long

Danh sách tác phẩm của Cổ Long
 • Võ Lâm Ngoại Sử

  Võ Lâm Ngoại Sử

  Võ Lâm Ngoại Sử là tiểu thuyết võ hiệp kỳ tình của nhà văn Cổ Long, được giới thiệu lần đầu tiên trên Thời Báo Chu San vào năm 1965 tại Đài Loan. Tác phẩm này đánh dấu một bước ngoặc mới trong sự nghiệp sáng tác tiểu thuyết võ hiệp của ông, đưa Cổ Long lên ngang hàng với Kim Dung và Lương Vũ Sinh, trở thành ba tác giả lớn nhất của làng tiểu thuyết võ hiệp Trung Hoa.

  Tác phẩm Võ Lâm Ngoại Sử được dịch giả Thương Lan phóng tác dưới tên Võ Lâm Tuyệt Địa vào thập niên 1970, Sài Gòn. Bản phóng tác Võ Lâm Tuyệt Địa và nguyên tác Võ Lâm Ngoại Sử có nhiều khác biệt.

  Bản dịch này theo sát nguyên tác của Cổ Long.

  Chuyển ngữ: Hà Châu Ngọc Trân

  Biên tập (chính tả và ngôn ngữ tiếng Việt): Nguyễn Thị Lệ

  Độ dài: 44 hồi

  Tóm tắt nội dung:

  Mười năm trước, Tử Ngọc Quan loan tin "Vô Địch Bảo Giám" lừa gạt giang hồ gây nên thảm án Hành Sơn. Cửu Châu Vương Thẩm Thiên Quân đại hiệp tự tận ở Hồi Nhạn Phong trên dãy Hành Sơn vì bất lực trước cảnh võ lâm bị hại chết quá nhiều. Hành Sơn đã chôn vùi bao tinh hoa của võ lâm Trung Nguyên, cũng là nơi võ công bí tịch của các phái bị thất tung.

  Gần đây, Ngọc Môn Quan xuất hiện một kỳ nhân, Khoái Lạc Vương, tinh thông sở học của nhiều võ phái, đặc biệt là những võ học bí truyền. Thế lực của y khuếch trương vào tận Trung Nguyên. Nhân Nghĩa Trang chủ tam huynh đệ triệu hội đương kim võ lâm thất đại cao thủ bàn cách đối phó.❤️❤️❤️

  Thẩm Lãng, con trai của Thẩm Thiên Quân đại hiệp, vì thù riêng nghĩa chung, nhận trọng trách diệt Tử Ngọc Quan-Khoái Lạc Vương trừ hại cho võ lâm. Trên đường truy tung tên đại gian hùng, bằng sự kết hợp hài hoà giữa võ công tuyệt đỉnh và khả năng quan sát tinh tường, lập luận hợp lý, chàng cùng người yêu Chu Thất Thất phá nhiều kỳ án trong giang hồ. Hai người cùng Vương Lân Hoa và Hùng Miêu Nhi thâm nhập hang ổ của Khoái Lạc Vương, cùng lão đấu trí đấu tài.

  Khoái Lạc Vương rốt cục bị diệt. Võ lâm Trung Nguyên thêm một lần thoát họa. Trong những tác phẩm sau này của Cổ Long, chuyện bốn người thường được nhắc đến như một "Huyền Thoại Võ Lâm".
 • Uy Phong Cổ Tự

  Uy Phong Cổ Tự

  “Uy phong cổ tự tấm chân tâm
  Hào Khí nương cao ngút thiên đình”

  Là một câu liễn trong Uy Phong Cổ Tự? Đó có phải là khẩu quyết võ học của Uy Phong Thượng Tăng không? Có bao nhiêu câu như vậy? Có rất nhiều người đên Uy Phong Cổ Tự nhưng chỉ có duy nhất một người đọc và ghi nhớ tất cả đó là Hứa Phong và Hứa Phong sau đó trở thành đích nhắm của giới giang hồ.

  Tại sao đang đường đường là một thiếu gia lại bỏ nghiệp văn mà theo võ? Liệu chàng có liên quan gì tới minh chủ “Bất Quá Tam Nhật” không như lời của Chí Nhân hoà thượng, người nhờ chàng mang quyển kinh Phật về Thiếu Lâm Tự? Quyển kinh này có điều gì kì bí mà khiến cho Hứa Phong phải lạc bước giang hồ?
 • Giang Hồ Tứ Quái

  Giang Hồ Tứ Quái

  [Tác giả Cổ Long -- Thể loại: Kiếm hiệp ]

  Bốn con người vốn xa lạ nhưng do số phận đẩy đưa đã tình cờ gặp nhau. Họ là những con người chất nghĩa “lãng tử“, họ sống rất phóng túng, nghèo khổ, không chú trọng bề ngoài như đa số con người trong xã hội nhưng họ lại tự hào có được một tâm hồn trong sạch, không vấy bẩn. Họ là những người quái dị, mang đầy tuyệt kỹ nhưng hài hước, họ dám nói những gì mình nghĩ, dám làm những gì mình muốn, bởi những gì họ làm đều không hổ thẹn với chính mình, với lương tâm. Họ từ xa lạ đã kết thân với nhau, hết mình vì nhau đều do hai chữ thiêng liêng „bằng hữu“.... Ðây là một tác phẩm hay và vui nhộn, với những đoạn đấu khẩu dí dỏm nhưng lại rất thực về đời sống nội tâm của con người...
 • Hậu Tiểu Lý Phi Đao

  Hậu Tiểu Lý Phi Đao

  Tác giả: Cổ Long

  Thể loại: Kiếm Hiệp

  Nhìn dáng cách đau khổ của người bạn tâm giao, Lý Tầm Hoan càng cảm thấy bi thương vô hạn.
  Chỉ có những người có yêu, biết yêu, đã thông cảm một cách sâu xa chân giá trị của ái tình, mới thấy được nỗi thống khổ những người nặng mang lấy nó.
  Tiếng sáo còn văng vẳng nhưng chính cái chìm cái nổi ấy càng khiến cho người nghe nặng trĩu thương tâm.
 • Võ Lâm Tuyệt Địa

  Võ Lâm Tuyệt Địa

  Tác giả: Cổ Long

  Thể loại: Kiếm Hiệp

  Sợ, sợ đến điên, sợ đến nổi anh hùng hào kiệt thành người đểu cáng, lừa bạn bè vào võ lâm tuyệt địa. Yêu, vì tình yêu nên con người hết sợ, vì tình yêu nên con người có thể vượt qua mọi hiểm nghèo, gian khổ.Bảy kẻ gian ác trong hồ, chín năm trời không ai giết nổi. Trong vòng vài tháng, Trầm Lãng hạ sát từng tên một, kiếm chút tiền chơi. Tử Ngọc Quan, Khoái Lạc Vương, là hai hay một? Hoa Nhị Tiên, Hỏa Hài Nhi, là một sao hai?
 • Thiết Kỵ Môn

  Thiết Kỵ Môn

  Tác giả: Cổ Long

  Thể loại: Kiếm Hiệp

  Sau cái chết đầy bí ẩn của cha, hai mẹ con Mạnh Niệm Từ bị người thân của mình bắt giữ và đưa đi hành quyết. Sau khi mẹ bị giết, Mạnh Niệm Từ chạy thoát. Từ đây chuyện lạ bắt đầu, Mạnh Niệm Từ lại gặp mẹ lần nữa và mẹ này chỉ dẫn cho chàng con đường chạy thoát và rèn luyện võ công. Trên con đường đó, chàng đã được Cửu U Lệnh chủ giúp đỡ chạy trốn và rèn võ công, con người đó là ai mà lại luôn giúp chàng khi cần? Vì sao người thân dòng dõi Võ Hoàng của chàng luôn tìm cách bắt giết chàng?

  Ở đâu có anh hùng thì ở đấy có mỹ nhân. Trên đường đi của Mình, Mạnh Niệm Từ đã được hai mỹ nhân là Chương Đài Phụng và Văn Vô Cửu để ý. Họ luôn tìm cách chiếm cho được chàng, cuộc so tài của hai mỹ nhân này sẽ ra sao, ai sẽ chiếm được chàng?
 • Biên Thành Lãng Tử

  Biên Thành Lãng Tử

  Giới thiệu:Vạn Mã Ðường nổi tiếng là nơi long tàng hổ phục bỗng nhiên xẩy ra hàng loạt tai biến. Các khách mời phó hội đột nhiên mất tích, gia súc chết hàng loạt...

  Chuyện này có liên hệ gì đến vụ thảm sát Thần Ðao Ðường hơn hai mươi năm về trước chăng? Ðọc Phong Vân Ðệ Nhất Ðao, quý vị sẽ có dịp gặp lại truyền nhân của Lý Tầm Hoan, Kinh Vô Mạng và tái ngộ cùng Tiểu Phi trong Biên thành lãng tử.
 • Xích Long Châu

  Xích Long Châu

  Tác giả: Cổ Long

  Thể loại: Kiếm Hiệp

  Đúng lúc đó hộp gỗ trên tay nhân vật nọ đã mở toang về tứ phía, những mảnh vớ vụn liền rơi lả tả xuống ngay chân nhân vật nọ, chỉ chừa lại phần gỗ ở mặt dưới chiếc hộp là vẫn được nhân vật nọ nâng trên tay và trên gỗ đó chính là một viên minh châu sáng long lánh ánh đỏ, hắt hỏa quang ra tứ phía và làm cho phần y phục phía trước thân nhân vật nọ như bị nhuộm đỏ, một màu đỏ bất thường và cũng là bất tường.

  Đúng là Xích Long Châu, báu vật hãn thế đã thất tung khỏi võ lâm Trung Nguyên từ trăm năm nay.
 • Tử Động

  Tử Động

  Tác giả: Cổ Long

  Thể loại: Kiếm hiệp

  Giới thiệu:

  Hoàng Thạch sơn, một vùng núi đá cằn cỗi với từng lớp đá nhấp nhô lổn nhổn thay cho nền đất kéo dài đến ngút ngàn.Vì lẽ này, quanh Hoàng Thạch sơn với phạm vi gần trăm dặm không hề có bóng người ngụ cư! Còn về phần bóng người lai vãng thì nếu có cũng chỉ là thi thoảng, họa hoằn lắm mới có người xuất hiện với một nguyên do rất dễ hiểu lầm là vì lỡ đường lạc bước!
 • Xuân Thu Bút

  Xuân Thu Bút

  Tác giả: Cổ Long

  Thể loại: Kiếm Hiệp

  Giới thiệu:

  Một mũi kiếm có thể lấy mạng người, nhưng Xuân Thu Bút mà giết là giết danh dự người ta, giết linh hồn người ta chứ không phải chỉ là giết thể xác. Một người khi chết là chấm dứt mọi sự. Nhưng nếu bị Xuân Thu Bút động tới, không giết chết, người ấy cũng bị đưa ra công luận võ lâm. Bút đã hạ thì có ngàn lời cũng không phân biện được. Kẻ ác nào bị Xuân Thu Bút nhắc tới, không ai dám nhìn mặt hắn nữa, khiến hắn sống mà còn bi thảm hơn chết. Cứ mười năm Xuân Thu Bút lại xuất hiện một lần, ghi chép lại mọi chuyện võ lâm trong mười năm. Tám mươi năm nay Xuân Thu Bút xuất hiện tám lần, mỗi lần xuất hiện giang hồ đều đại biến động.
 • Thất Lão Kiếm

  Thất Lão Kiếm

  Tác giả: Cổ Long

  Thể loại: Kiếm Hiệp

  Giới thiệu:

  Cổ Long Hồi 5 Nhuế Vĩ làm gì tưởng nổi người của hắn hằng hoài niệm, mang cái danh Thuần Sư Nữ bất đắc dĩ đó, lại là Lưu Dục Chi, vị hôn thê của Giản Thiệu Vũ!...